Việc Tìm Người ❤️ việc làm cho mọi người

Thời tiết miền Nam bất thường khiến người già bị viêm phổi

Theo giáo sư tiến sĩ của bệnh viện Đại Học Y Dược TP Hồ Chí Minh cho biết khi thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng ở giai đoạn chuyển mùa thì thường bùng phát những dịch bệnh nhiễm siêu vi cúm, viêm phổi. Cụ già thường có nhiều bệnh, đề kháng yếu dễ bị viêm phổi. Bệnh viêm phổi ở người cao tuổi có những triệu chứng âm thầm nhưng lại biến chứng nặng và diễn tiến nhanh, điều trị khó hơn và phức tạp.

Trường hợp cụ già 69 tuổi làm nghề trồng mai ở Tiền Giang, được người nhà đưa tới bệnh viện trong tình trạng khó thở, mệt đừ kèm theo ho. Sau khi khám, chụp CT, xét nghiệm chẩn đoán thấy hình ảnh bệnh nhân bị viêm phổi cần nhập viện ngay tránh biến chứng. Sau hơn một tuần nằm viện và điều trị sức khỏe bệnh nhân hồi phục tiến triển, triệu chứng giảm hẳn và được xuất viện về nhà.

Thời tiết lạnh, bác sĩ khuyến cáo người cao tuổi sức đề kháng kèm nên cần lưu ý với nguy cơ viêm phổi, phản ứng cơ thể người già thường tình trạng nhiễm trùng ít phổ biến, thường không sốt, ít ho đờm, ớn lạnh nên thường bị nhầm là bị cảm cúm. Nếu bạn để dài thì biến chứng nguy hiểm khó điều trị thậm chí bị tử vong.

Thời tiết miền Nam bất thường khiến người già bị viêm phổi

Cần lưu ý những cách sau để phòng bệnh viêm phổi.

Exit mobile version