Mẹ 8X bớt trầm cảm nhờ thuê giúp việc theo giờ

Chị Linh ở công ty chị là một trưởng phòng quyền uy, nhân viên thì kính nể, cấp trên yêu mến. Khi về nhà chị như những phụ nữ khác, lo toan công việc nhà, đi chợ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc hai con học hành. Có nhiều người đều khuyên chị thuê giúp việc đỡ đần chị đều phân vân.

Chị Linh chia sẻ chị đã thuê giúp việc đến 3 người lúc sinh bé thứ hai. Mỗi lần chị tìm người đều vất vả, mất thời gian chỉ dạy, hướng dẫn họ, rồi còn phải đề phòng  họ, lo sợ họ sẽ về lúc nào.

E ngại việc thuê người giúp việc khiến chị Linh lăn xả việc nhà mỗi khi làm. Công việc bận rộn nhưng 17h chị vẫn cố gắng đi đón con. Đi chợ nấu cơm nấu ăn, tắm rửa cho hai đứa, ăn uống xong xuôi cũng là 20h30. Chị còn 1 tiếng ít ỏi để tắm rửa và hoàn thành nốt công việc công ty. Chị lên giường cũng là lúc đồng hồ điểm 1h 30. Vừa nằm được một lúc 6 giờ sáng chị phải dậy chuẩn bị đồ ăn nhẹ cho hai đứa con để kịp đi học. Chồng chị cũng đỡ dần được việc nhà đơn giản, song anh vẫn bận rộn với công ty riêng, anh nhiều lần đưa ra giải pháp đón bố mẹ lên ở chung nhờ ông bà giúp. Chị muốn gạt đi không muốn phiền ông bà, bản thân muốn có không gian riêng.

Mẹ 8X bớt trầm cảm nhờ thuê giúp việc theo giờ
Mẹ 8X bớt trầm cảm nhờ thuê giúp việc theo giờ

Thuê giúp việc theo giờ là giải pháp khác nhưng chị Linh vẫn chần chừ chị nghĩ cần tìm hiểu nhân thân kỹ vì còn an ninh, hướng dẫn họ làm việc đến khi họ nghỉ thì không có ai làm thay.

Chị nghĩ thoáng hơn khi cô bạn đồng nghiệp kể giúp việc theo giờ được xem là một nghề chuyên nghiệp, họ được đào tạo nghiệp vụ, tác phong làm việc theo tiêu chuẩn. Thuê giúp việc theo giờ tiết kiệm được chi phí hơn so với người làm ăn ở lại mà vẫn đảm bảo được nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp. Ở Việt Nam có nhiều trung tâm, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ giúp việc chuyên nghiệp. Sau 1 tuần thử việc giúp việc theo giờ chị quyết định đặt gói định kỳ theo tuần, từ lúc có người lo việc nhà cửa chị yên tâm công việc thăng tiến.

Chị cũng khuyên mọi người cần tìm hiểu kỹ người đi làm và trung tâm giúp việc uy tín và chuyên nghiệp để đặt sự lựa chọn.