6 lý do nên tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định 2020

Cụm từ “Visa kỹ năng đặc định” đang là từ khóa vô cùng hot trong cộng đồng xuất khẩu lao động hiện nay. Loại visa mới này được giới thiệu là mang lại rất nhiều quyền lợi cho người lao động nước ngoài sang Nhật Bản làm việc. Vậy những quyền lợi đó là gì? Lý do người lao động nên tham gia chương trình visa này?

 1. Chương trình Visa kỹ năng đặc biệt mở rộng nhiều đối tượng tham gia, bao gồm:
 2. Lao động phổ thông đủ 18 tuổi
 3. Thực tập sinh hoàn thành chương trình tu nghiệp sinh 3 năm, thực tập sinh quay lại, thực tập sinh gia hạn đơn hàng xây dựng
 4. Du học sinh đã hoàn thành khóa học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ
 5. Điều kiện tham gia chương trình Visa kỹ năng đặc định

Người lao động chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản sau là sẽ nhận được visa kỹ năng đặc định Nhật Bản

 • Đỗ kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật
 • Thông qua kỳ thi kỹ năng đặc định đánh giá kiến thức chuyên môn, trình độ tay nghề, kinh nghiệm nghề nghiệp theo quy định
 • Mức lương cao – chế độ đãi ngộ hấp dẫn
 • Mức lương mà lao động kỹ năng đặc định nhận được sẽ cao hơn so với thực tập sinh kỹ năng. Mức lương này sẽ ngang bằng hoặc có thể cao hơn lao động người Nhật( tùy vào trình độ chuyên môn của lao động)
 • Người lao động tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định sẽ nhận được chế độ đãi ngộ về bảo hiểm và chi phí đi lại, đào tạo theo đúng quy định của Pháp luật.
 • Thời hạn lưu trú và làm việc ở Nhật lâu dài, cụ thể:
 • Đối với visa kỹ năng đặc định loại 1: thời hạn lưu trú tối đa là 5 năm, không gia hạn và không thể đón gia đình sang Nhật
 • Đối với visa kỹ năng đặc định loại 2: thời hạn lưu trú cũng là 5 năm, tuy nhiên sẽ không giới hạn số lần gia hạn thêm.
 • Có cơ hội đoàn tụ cùng gia đình và chuyển sang visa vĩnh trú

Đây là quyền lợi mang nhiều cơ hội lớn đối với người lao động, áp dụng cho loại visa kỹ năng đặc định số 2, đó là:

 • Có cơ hội đưa gia đình sang Nhật làm việc, áp dụng cho vợ/chồng và con cái
 • Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản thuộc loại visa lao động, nên nếu lao động làm việc lâu dài ở Nhật Bản theo loại hình visa này hoàn toàn đủ khả năng chuyển sang visa vĩnh trú
 • Hồ sơ, thủ tục tham gia dễ dàng, nhanh chóng

Khác với visa TTS bao gồm 5 bên liên quan ( bao gồm: nghiệp đoàn của Nhật Bản, Công ty Nhật Bản tiếp nhận TTS, công ty xuất khẩu lao động Việt Nam, cơ quan hỗ trợ thực tập kỹ năng, người lao động.)

Visa kỹ năng đặc biệt thuộc loại visa lao động, nên chỉ có 2 bên tham gia trong hợp đồng lao động bao gồm người lao động và công ty tiếp nhận người Nhật. Do đó, thủ tục, hồ sơ xin visa vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, đơn hàng kỹ năng đặc định mới nhất năm 2020 cũng vô cùng đa dạng. Một số đơn hàng đặc định “Hot” thu hút nhiều bạn thực tập sinh như : cơ khí, chế biến thực phẩm, đơn khách sạn, lễ tân, xây dựng, …Tùy vào từng đơn hàng cụ thể sẽ có mức lương khác nhau.

Để đảm bảo quyền và lợi ích khi đi Nhật làm việc theo diện Visa đặc định, các bạn thực tập sinh cần phải tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin. Đừng tìm hiểu qua trung gian môi giới. Bởi bạn sẽ phải trả một mức phí cao và không đảm bảo chắc chắn mức thu nhập và công việc khi bạn sang Nhật. Lời khuyên chân thành dành cho bạn: “Hãy tìm hiểu thông tin tại Công ty xuất khẩu lao đông uy tín được Bộ LĐTBXH cấp phép”

Với 6 lý do nêu trên, liệu đã đủ để các bạn lựa chọn tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định chưa? Nếu bạn có nguyện vọng muốn sang Nhật theo chương trình này. Hãy Gọi điện ngay cho chúng tôi theo Hotline: 0989.501.009/0916.387.598 Hoặc trực tiếp đến địa chỉ: Tòa nhà ND, số 17 ngõ 82, phố Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn tốt nhất nhé !