Giúp việc tiết lộ bí mật đau lòng về người vợ.

Anh Quân năm nay 38 tuổi hiện đang là trưởng phòng công ty xuất nhập khẩu, vợ anh kém anh 5 tuổi, anh cưới vợ cũng được hơn chục năm và có 2 đứa con. Cuộc sống khá yên ấm hạnh phúc.

Thời gian công việc vợ chồng bận rộn nên cần người giúp việc nhà khi vợ anh sinh đứa thứ hai. Hai ông bà nội ngoại cũng đã già yếu nên không chăm sóc được vợ anh, một tay chị giúp việc (chị Hải) lo toan hết nên anh chị cũng xem chị Hải như người trong nhà. Vợ anh sinh xong cũng bận rộn hơn khi ngày đi làm, tối về lo dạy dỗ con, cho con ăn, ngủ.

Vừa rồi chị Hải đột ngột xin nghỉ khiến cho vợ chồng anh quay cuồng do gần 10 năm có chị Hải nếp sống trong nhà đang quen thuộc nay bị xáo trộn. Anh cũng thăm dò hỏi kỹ chị lý do chị nghỉ, cũng hỏi chị có phải công việc quá vất vả, tiền lương chưa phù hợp thì anh sẵn sàng tăng, cứ khuyên chị nói thẳng để vợ chồng anh biết được. Nghe vậy chị Hải cũng bảo lại con dâu chị sắp sinh con nên xin nghỉ hẳn để chăm con dâu. Chị Hải cũng chia sẻ chị xem anh chị như anh em trai trong gia đình chị, chị cũng thương hai bé, nhưng việc gia đình anh chị cũng cần thông cảm cho chị, có dịp chị Hải sẽ qua chơi.

Nghe vậy vợ chồng anh cũng không biết giữ chị lại làm sao rồi trả lương cho chị, bồi dưỡng thêm cho chị một tháng lương nữa.

Giúp việc tiết lộ bí mật đau lòng về người vợ.
Giúp việc tiết lộ bí mật đau lòng về người vợ.

Sang tới hôm sau chị Hải dọn dẹp đồ về quê sớm, 2 đứa nhóc nhà anh thấy chị về thì òa khóc đòi đi theo, anh chị cũng rơm rơm nước mắt. Khi chị vừa ra khỏi nhà thì anh nhận được tin nhắn của chị Hải bảo rằng có gửi lại cho anh một chiếc lá thư riêng. Trong lá thư viết : Chú Quần à, chị làm nhà chú đã được 10 năm rồi, thời gian không quá ngắn mà cũng không khá lâu, chú là người đối xử với chị tốt nhất từ trước giờ, nên sau khi chị nghỉ việc chị không muốn dấu giếm chú. Một vài đợt chú đi công tác chị thấy cô chủ ở nhà thường xuyên gặp gỡ nhắn tin với người đàn ông nào đó. Chú nên tìm hiểu rõ vì chị nghĩ cô chủ có người khác rồi.

Cầm lá thư trên tay mà trái tim anh như có ai đó bóp chặt. Cứ có nhiều câu hỏi quay xung quanh anh. Tại sao lại có việc này, Vợ anh qua lại với ai, sao chị Hải lại biết rõ vấn đề này. Bao nhiêu câu hỏi dồn dập làm anh rối bời…